Hoa phong lan tím nguồn gốc ý nghĩa hoa phong lan tím

Hoa phong lan tím

Hoa phong lan tím còn có tên khác là lan hồ điệp tím. Nguồn gốc xuất xứ cây phong lan này từ đông nam á và úc. Cây phong lan này sống trong rừng sâu và bám chặt vào thân cây. Nhưng hiện nay đã được nhân giống bằng cấy mô nên giống được phát triển nhanh chóng để làm cây cảnh trong nhà.

Hoa có màu tím từ nhạt đến sáng

Hiện tại cây phong lan này có hai loại là đơn thân (một thân) và đa thân(nhiều thân)

hoa phong lan tím

Ý nghĩa của hoa phong lan tím

Mỗi loài hoa phong lan đều mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt và đều có khả năng truyền tải những thông điệp của người muốn tặng đến người được nhận. Đó là lý do tại sao khi nhắc đến hoa hồng chúng ta thường nghĩ ngay đến tình yêu, còn khi nhắc đến hoa lan nhiều người lại nghĩ đến sự thanh cao, trang trọng và quý phái mà loài hoa này có được.

Màu hoa phong Lan Tím tượng trưng cho sự tôn trọng, hoàng gia và lòng ngưỡng mộ. Tặng một chậu hoa lan tím là cách tự nhiên để bày tỏ sự tôn trọng và tôn kính của bạn đối với người mà bạn thực sự ngưỡng mộ.

Từ lâu màu tím là màu được đại diện cho sự chung thủy, sắt son của tình yêu lứa đôi tình cảm vợ chồng. Chính vì thế mà hoa lan tím được coi là đại diện của tình yêu bền vững, lãng mạn, và là lời hẹn hò đầu bạc răng long của đôi lứa.

Trong tình cảm bạn bè, ý nghĩa hoa phong lan tím chính là biểu tượng của sự tốt đẹp, sự gắn bó. Hình ảnh hoa lan tím còn thể hiện sự chân tình, tri kỷ giữa những những người bạn chơi với nhau từ thuở thiếu thời.

Ngoài ra, hoa phong lan tím còn thể hiện tình cảm sâu sắc giữa những người bạn đã cùng nhau trải qua khó khăn, sóng gió.

hoa lan tím

Hoa phong lan phi điệp tím

Phi điệp tím là loại lan thuộc chi hoàng thảo chúng ta hay gọi là lan thân thòng. Vì thân mềm thả thòng ngọn hướng xuống dưới đất, Nó không giống như lan khác ngọn hướng lên trên trời.

Phi điệp tím phổ biến ở khu vực đông nam á. Loại này có nhiều mặt hoa, mỗi cây một mặt hoa khác nhau không cây nào giống cây nào. Có những mặt hoa đẹp hay mặt hoa đột biến từ lan phi điệp tím hiên nay đang được sưu tầm và rất có giá trị cao.

Hoa phi điệp tím

Hoa phi điệp tím nở chủ yếu vào tháng 5 đến tháng 7 dương lịch(miền bắc việt nam)

Hoa có hương thơm độ bền của hoa khoàng 20 ngày

hoa phi điệp tím

Thân lá phi điệp tím

Thân phi điệp tím dạng thân thòng

Lá đối xứng

thân lá phi điệp tím

Hoa lan phi điệp tím còn có tên khác là lan giả hạc lan giả hạc thân thòng.

Lan phi điệp tím

Hiện nay lan phi điệp tím đang được người chơi lan rất thích sưu tầm. Vì giống lan này rất rễ trồng và chăm sóc không cần cầu kỳ nó vấn sống tốt. Thậm trí vứt ngoài bờ rào nó vẫn sống được. Người chơi lan hay gọi là lan bờ rào là vì rất rễ trồng là vậy.

Lan phi điệp tím hiện nay được người chơi phân ra làm nhiều loại khác nhau: Lan phi điệp tím rừng, Lan phi điệp tím hàng cấy mô công nghiệp, lan phi điệp tím đột biến mặt hoa đột biến thân lá.

lan phi điệp tím

Hoa lan trầm tím

Hoa lan trầm tím là lan thân thòng thuộc chi lan hoàng thảo. Cây phong lan này sống trong rừng bám vào các cây có thân thõng xuống

Hoa lan trầm tím nở vào tháng 4 đến tháng 5 dương lịch. Hoa có mùi thơm rất đặc trưng, được nhiều người thích sưu tầm giống lan này

Hiện nay hoa lan trầm tím cũng được nhân giống bằng cấy mô công nghiệp rất nhiều để đáp ứng nhu cầu người chơi ngày một nhiều.

Hoa phong lan trầm tím rất giống với lan phi điệp về thân lá và hoa.

hoa lan trầm tím

 

-Xem chi tiết vật tư trồng lan  tại đậy

-ĐT/Zalo: 0986109186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

 

 

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Kie 5ct Phú Thọ

Cam kết chuẩn cây 5ct Phú Thọ Cổ Tiết lá lỗi mũi và cánh trắng.

Cam kết hoàn trả lại tiền cho khách hàng

Nếu chất lượng không đảm bảo, chúng tôi xin hoàn trả lại tiền

Vận chuyển siêu tốc chỉ 28k

Shopmaithai đang có trương trình miễn phí vận chuyển chỉ 28k cho các đơn hàng <5kg áp dụng trên toàn quốc