Cách chọn thuốc kích rễ cho lan ra nhiều rễ nhất.

Với cây hoa lan thì bộ rễ là linh hồn là sự sống của cây. Nếu không có bộ rễ khỏe thì cây lan phát triển rất kém thậm trí đứng im không phát triển. Hiện nay trên thị trường có vô số các loại thuốc kích rễ cho hoa lan làm cho người chơi không biết lựa chọn loại nào tốt nhất. Để cho cây lan ra nhiều rễ bộ rễ khỏe. Hãy đọc hết bài viết sẽ hiểu được chân lý cuộc sống.

thuốc kích rễ cho lan

Cây hoa lan lấy chất dinh dưỡng bằng cách nào?

-Với cây hoa lan thì có hai nguồn cấp chất dinh dưỡng cho cây đó là qua bộ rễ và qua lá. Nếu cây có bộ rễ kém hoặc không có rễ thì đừng lo lắng quá sinh bệnh lúc này ta phải cung cấp chất dinh dưỡng cho cây qua lá để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển bình thường,

-Cung cấp chất dinh dưỡng qua lá thể nào để đạt đạt hiệu quả cao nhất.

-Nên dùng các loại phân bón lá và phun thường xuyên tức hàng ngày với liều loãng. Vì chu kỳ của cây phát triển như sau:

-Ban ngày cây lấy thức ăn và nước, còn ban đêm cây phát triển ngọn. Cây phát triển theo chu kỳ ngày và đêm lặp đi lặp lại liên tục trong xuốt quá trình phát triển. (Nếu ta chịu quan sát sẽ thấy cây lan hoặc bất kể cây gì xung quanh ta như cây rau muống chẳng hạn. Nếu ban ngày dùng thuốc kích thích sinh trưởng atonik thì sau một đêm sáng hôm sau ngọn dài thêm 5 đến 10 cm là chuyện bình thường. Điều đó cho ta thấy nguyên lý phát triển của cây là ban ngày lấy thức ăn, nước, ánh sáng, ban đêm phóng đi ngọn).

thuốc kích rễ lan

Cách sử dụng thuốc kích rễ n3m cho lan nên dùng loại nào?

-Thuốc kích rễ n3m là loại phân bón lá giúp cây ra rễ nhanh nhất có giá thành rẻ phù hợp với nhiều loại cây nhất. Đối với các cây có giá trị cao thì nên chọn loại phân bón cao cấp hơn như superthrive của mỹ hoặc kích rễ bio root, rapid start rất nhiều các loại khác nữa để lựa chọn, tùy vào năng lực tài chính và giá trị cây cần chăm sóc. Cũng giống như con người chúng ta vậy nhà nghèo thì dùng đồ rẻ tiền còn nhà giàu thì dùng đồ đắt tiền hàng hiệu đồ sang chảnh. Phụ thuộc vào năng lực túi tiền của mỗi người và giá trị cây để lựa chọn loại phân bón cho phù hợp nhất. Nếu cây lan bình thường thì ta không nên chọn loại phân bón đắt tiền để chăm sóc sẽ lãng phí và không phù hợp.

Cách sử dụng phun phân thuốc cho hoa nan như nào cho đúng.

-Để hiểu rõ ta nên biết chu kỳ phát triển của cây lan và cây trồng là. Ban ngày lấy thức ăn, nước(phân bón hữu cơ và vô cơ). Ban đêm phóng ngọn phát triển thân lá. Ban ngày bộ rễ phát triển ban đêm thân lá phát triển. Quy luật ngày và đêm của cây là quy luật luân hồi lặp đi lặp lại liên tục. Để kiểm chức quy luật ngày và đêm có chính xác hay không ta nên qua sát một cây dây leo nào đó quanh nhà có sự phát triển nhanh trong một ngày, một đêm để thấy được quy luật ngày và đêm có chính xác hay không.

-Nên phun phân thuốc cho lan vào ban ngày khi có ánh sáng, không nên phun vào ban đêm vì ban đêm cây không lấy được thức ăn vì không có ánh sáng để hấp thụ thức ăn, nước(phân thuốc)

-Nên phun lúc thời tiết mát vì môi trường mát là môi trường tốt nhất để cây lấy thức ăn

Nên phun phân thuốc hàng ngày hay 3 ngày, 7 ngày cái nào tốt nhất?

-Từ quy luật ngày và đêm ở trên thì ta nên bón phân cho lan hàng ngày vào ban ngày lúc có ánh sáng. Vì có ánh sáng cây mới quang hợp lấy được thức ăn tức phân bón. Nếu không có thời gian hàng ngày thì ta nên cho ăn 3 ngày một lần hoặc một tuần một lần, tuỳ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của từng người. Cây sẽ thích nghi theo điều kiện của mỗi người. Như mèo của nhà vua đang ăn thịt về nhà trạng quỳnh luyện ăn rau thành quen vậy thôi. Về mặt bản chất của cây là ngày nào cũng cần thức ăn chất dinh dưỡng và nước để phát triển. Nếu cung cấp hàng ngày thì dùng liều thật loãng, nếu 3 ngày thì dùng liều nặng hơn, 7 ngày thì nặng hơn nữa. Theo cá nhân tôi nên cung cấp hàng ngày để cây có thức ăn tươi nhất không no dồn đói góp. Cách chăm sóc hàng ngày cũng là để rèn luyện kỹ năng kiên trì và thường xuyên của chúng ta trong cuộc sống. Vì làm việc gì không kiên trì và thường xuyên thì việc đó đều không có kết quả.

Độc chiêu kích rễ lan nhanh ra rễ nhất

-Đầu tiên hãy phun phân bón phát triển thân lá. Vì khi cây phát triển thân lá nó sẽ làm thức tỉnh, kích thích bộ rễ ra để lấy chất dinh dưỡng và nước. Giống như người chỉ khi nào trong túi hết tiền mới nghĩ đến việc đi kiếm tiền. Chỉ khi nào thấy đói mới đi tìm thức ăn. Khi cây thức tỉnh là muốn ra rễ thì ta phun kích thích rễ thì lúc này cây như cá gặp nước mà búng rễ ầm ầm.

-Nếu không phun phân bón thân lá trước mà phun kích rễ ngay từ lúc đầu và thường xuyên liên tục cây sẽ dẫn đến tình trạng chai lỳ không chịu ra rễ, bới chúng hiểu không biết ra rễ để làm gì.

  • Chăm sóc lan hoặc cây cảnh hãy áp dụng những quy luật đời thường cuộc sống xung quanh ta như quy luật luân hồi ngày là ngày lấy thức ăn đêm đi ngọn, quy luật luân hồi tháng là mùa xuân mùa hè phát triển mùa đông ngủ nghỉ, quy luật luân hồi năm là một năm ra hoa một lần, một năm lên mầm gốc vào mùa xuân. Quy luật cân bằng là nếu đi ngọn thì phải ra rễ. Nếu bộ rễ chết thì ngọn ngừng phát triển. Nếu cây phát triển xanh tốt sẽ có sâu bệnh tới để khống chế bớt.

Tầm quan trọng của ánh sáng và nước đối với cây lan

Ánh sáng và nước là sự sống trên trái đất của chúng ta. Hãy tưởng tượng nếu không có ánh sáng và nước thì có sự sống trên trái đất này không. Cây cỏ là cây có sức sống mạnh nhất nếu không có ánh sáng thì cỏ có sống được không. Con người không có ánh sáng và nước thì có sống nổi không. Cây lan cũng không nằm ngoài quy luật này.

Vì vậy hãy cho cây lan có được ánh sáng và nước nhiều nhất có thể. Ánh sáng nhiều thì cần nhiều nước cây sẽ to khỏe, ánh sáng ít nước nhiều dẫn đến thối rễ, ánh sáng ít nước ít cây sẽ yếu sức đề kháng kém sẽ bị nhiễm virut covid.

Cách rèn luyện cho cây lan chịu nắng tốt

Nếu cây lan được ăn nắng nhiều sẽ có thân to khỏe và đanh cây. Cây sẽ rất khỏe sức đề kháng tốt không loại dịch bệnh nào có thể xâm nhập được. Chỉ cho cây ăn nắng khi cây đã trưởng thành và từ từ tuần đầu cho ăn nắng 1 giờ trên ngày, tuần hai tăng lên 2 giờ và cứ thế nâng tầm lên, cây sẽ thích nghi và kích cầu sự phát triển. Tránh tình trạng cho ăn nắng đột ngột dẫn đến sốc thuốc phiện và chết. Ta hãy tưởng tượng ví như người. Trẻ nhỏ cần được bao bọc trong môi trường của bố mẹ khi trưởng thành mới đẩy ra xã hội

Theo dõi:

Phạm Ngọc Thái ĐT, zalo: 0986109186,

Đăng ký kênh:Youtube: shopmaithai,

Website: shopmaithai.comhoaphonglanrung.com

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy
0986 109 186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon