Cách làm GE chuối chăm sóc hoa lan

Cách làm GE chuối thế nào? GE chuối là sản phẩm enzyme sinh học được làm ngâm ủ lên men từ  quả chuối rất tốt cho việc chăm sóc hoa phong lan, hiện nay được nhiều người trồng lan ưa thích. Bài viết này em xin chia sẻ cách làm GE chuối một cách chi tiết nhất.

cách làm ge chuối

Tác dụng của GE chuối cho hoa phong lan

cách làm ge chuối tưới lan

GE chuối là sản phẩm sinh học được ủ lên men tự nhiên nên nó tổng hợp được rất nhiều protein, muối khoáng và hormone tăng trưởng cùng hệ vi sinh vật có lợi cho hoa lan.

Giúp cho hoa lan phát triển vượt bậc. Bảo vệ môi trường sanh sạch, không gây độc hại cho người và môi trường xung quanh.

Cung cấp đày đủ chất dinh dưỡng cho hoa lan phát triển nhanh. Tiết kiệm được nhiều chi phí mang lại hiệu quả cao.

Cách làm GE chuối cho hoa phong lan

cách làm ge chuối tưới lan

GE chuối được làm bằng phương pháp ngâm ủ lên men tự nhiên. Nguyên liệu hoàn toàn bằng chất hữu cơ là quả chuối, và công thức chung của cách làm GE chuối là: “1 phần đường + 3 phần nguyên liệu hữu cơ + 10 phần nước”.

Cách thực hiện như sau:

cách làm ge chuối hoa lan

Làm GE chuối mất nhiều thời gian hơn làm dịch chuối. Làm GE chuối phải ủ lên men tự nhiên khoảng 3 tháng mới sử dụng được. Còn làm dịch chuối bằng phương pháp đun sôi thì có thể sử dụng được luôn.

Làm GE chuối tốt hơn làm dịch chuối rất nhiều. vì được ủ lên men tự nhiên giữ được gần như hoàn toàn các chất có trong quả chuối. Nếu có thể thì nên làm GE chuối để chăm sóc hoa lan là tốt nhất.

Nguyên liệu như sau:

-300 g chuối

-100 ml mật gỉ đường hoặc nước mía

-50g chế phẩm men vi sinh Emzeo

-1 lít nước

– Một dụng cụ đựng bằng nhựa khoảng 2 lít. Vị trí ủ thoáng mát.

chế phẩm men vi sinh Emzeo sẽ cung cấp một lượng lớn hệ vi sinh vật có lợi và nó rút ngắn thời gian ủ, làm cho chất lượng sản phẩm GE tốt hơn rất nhiều vì vậy khi bạn tăng giảm lượng đường và nước cho phù hợp theo công thức chung của GE, bạn có thể tăng lượng chế phẩm men vi sinh Emzeo cho vào đề quá trình ủ diễn ra nhanh hơn.

Cách thực hiện là hòa 100 ml mật đường hoặc nước mía vào dụng cụ đựng cùng với 1 lít nước sạch khuấy đều. cho thêm 50g chế phẩm men vi sinh cùng với 300g chuối cắt thành miếng nhỏ vào dụng cụ đựng khoảng 2 lít. Rồi đậy nắm lại và sau 3 tháng là có thể đem ra dùng được cho hoa phong lan.

Cách sử dụng GE chuối cho hoa lan

Sau khi Ge chuối được ủ 3 tháng thì đem ra dùng

Sau khi mình đã ngâm GE chuối có vị chua lên men và vị của chuối. Bạn lọc lấy nước sử dụng cho hoa lan hoặc các loại cây trồng khác đều được như hoa hồng, rau sạch…

Sau khi lọc lấy nước GE nguyên chất, còn phần bã bạn có thể bỏ đi hoặc phơi khô, tận dụng làm làm phân bón cho cây trồng trong vườn.

Cách sử dụng GE chuối nguyên chất rất đơn giản. Nếu GE chuối được ủ trong chai nhựa, bạn pha 1 ml GE chuối vào 1 lít nước sạch. Tưới định kỳ một tuần một lần.

Bạn nên phun tưới GE chuối vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, khi mới tắt nắng nhé. Sau khi phun GE chuối, bạn không cần phải tưới lại bằng nước sạch. Phun tưới trực tiếp lên cây, phun đều và ướt đẫm lá, ngồng hoa, nụ hoa.

Chỉ sau một thời gian vườn lan của bạn sanh tốt không ngờ tới

cách làm ge chuối làm ge chuối cách làm ge chuối tưới lan cách làm ge chuối hoa la cách sử dụng ge chuối ge chuoi công thức làm ge chuối cách tưới ge chuối cho lan cách sử dụng ge chuối ch công dụng ge chuối cach lam ge chuoi ge chuoi tuoi lan

Cách làm dịch chuối

-Xem chi tiết vật tư trồng lan  tại đậy

-ĐT/Zalo: 0986109186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

 

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy
0986 109 186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon