Cách trồng lan phi điệp – cách chăm lan phi điệp – cách ươm ki phi điệp

Cách trồng lan phi điệp

Lan phi điệp tím hay giả hạc là loại lan rất rễ trồng và chăm sóc nếu hiểu được quy luật sinh trưởng và phát triển của giống lan này thì cách trồng lan phi điệp hay giả hạc thật đơn giản.

Khi trồng nên trồng gốc phi điệp cao hơn mặt giá thể từ một đến 5cm để gốc phi điệp luôn được khô thoáng thì các mắt ngủ ở gốc sẽ không bị thối và bảo vệ được mầm gốc cho năm sau lên khỏe mạnh.

Giá thể trồng nên chọn giá thể giữ ẩm tốt như vỏ thông, dớn vun, hay rêu rừng.

Thời điểm trồng nên trồng vào mùa xuân khi mầm gốc chưa ra rễ. Tránh trồng lúc lan đã lên mầm gốc và đã ra rễ lúc này trồng rễ ảnh hưởng đến rễ và cây sẽ chậm phát triển.

cách trồng lan phi điệp

Cách chăm sóc lan phi điệp hay giả hạc

Cách chăm sóc lan phi điệp hay giả hạc thì không khó chỉ cần thỏa mãn điều kiện môi trường sống phù hợp là cây lan phi điệp sẽ phát triển rất nhanh. Để có được môi trường tốt thì nên chú ý đến độ ẩm và ánh sáng đó là hai yếu tố rất quan trọng để lan phi điệp hay giả hạc phát triển tốt nhất.

Khi cây còn nhỏ thì cần ánh sáng vừa phải cây càng lớn thì cần càng nhiều ánh sáng để lấy chất dinh dưỡng từ rễ lên nuôi cây. nếu không có ánh sáng thì cây không thể lấy được chất dinh dưỡng ở gốc lên vì vậy ánh sáng là sự sống trên trái đất này. Cây rất cần ánh sáng nha.

Khi trồng lan nên chú ý đến môi trường sống điều kiện rất quan trọng. Ví dụ một người sống môi trường thánh phố sẽ khác hoàn toàn một người sống ở vùng sâu vùng xa.

Yếu tố kiên trì và thường xuyên cũng rất cần cho việc trồng lan thành công hay không. Khi chơi lan phải thường xuyên nhìn ngó tới chúng để hỗ trợ khi chúng cần gì thì đáp ứng ngay để lan phát triển tốt.

 Cách ươm ki phi điệp

Để ươm ki phi điệp hay giả hạc thành công nên chọn đúng thời điểm để ươm cho ki phát triển khỏe mạnh. Thời điểm đẹp nhất là vào tháng 2 dương lịch đến tháng 5 dương lịch là tốt nhất.

Khi ươm không nên cát thành khúc quá ngắn vì tạo ra nhiều vết thương làm cho nước và nấm bệnh xâm nhập vào qua các vết thương dẫn đến bị thối ki phi điệp.

ươm ki phi điệp nên chọn giá thể giữ ẩm tốt như rêu rừng hay mùn xơ dừa rồi đặt ki lên giữ ẩm để vào chỗ mát có ánh sáng rồi đơi cho ki nảy mầm ra rễ là ổn.

Nên thường xuyên kiểm tra ốc sên vì độ ẩm cao sẽ có nhiều ốc sên phát triển khi ki mới nhú còn non hay đầu rễ non mới ra, nếu có ốc sên sẽ gặm ngay. Những ki non và đầu rễ mới ra là mồi ăn rất ngon cho ốc sên. Nếu bị ốc sên ăn coi như công toi.

Video cách trồng lan phi điệp tím hay giả hạc

 

-Xem chi tiết vật tư trồng lan  tại đậy

-ĐT/Zalo: 0986109186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

 

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy