Cách trồng lan phi điệp mới mua về một cách tốt nhất.

Cách trồng lan phi điệp mới mua về. Để đảm bảo cây phát triển nhanh nhất không bị chết. Em xin chia sẻ cánh trồng hoa phong lan phi điệp một cách hiệu quả.

cách trồng lan phi điệp mới mua về

Cách trồng lan phi điệp mới mua về đạt hiệu quả cao.

Lựa chọ thời điểm mua hoa phong lan phi điệp rừng. Tốt nhất nên mua vào cuối mùa đông tức từ tháng 12 đến tháng 3 dương lịch. Vì thời điểm này là lúc lan đã tích đủ chất dinh dưỡng sau một mùa phát triển. Nếu trồng vào thời gian này cây lan không bị ảnh hưởng gì, khi trồng xong đến mùa xuân cây bắt đầu phát triển sẽ không ảnh hưởng đến bộ rễ. Cây sẽ phát triển rất nhanh và đạt kích thước tối đa trong năm. Trồng vào thời điểm này sẽ không ảnh hưởng đến bộ rễ, cây sẽ không bị sốc ngừng phát triển. Khi cây bị đứt rễ trong quá trình trồng sẽ bị sốc và ngừng phát triển một thời gian để ổn định cây mới ra rễ lại. Như vậy chúng ta sẽ lãng phí một khoảng thời gian để cây phát triển.

Khi mua về chúng ta nên cát tỉa rễ hư, rễ thối. sau khi cắt tỉa xong ta nên ngâm vào thuốc trị nấm bệnh để tránh lây bệnh cho cả vườn. Thông thường nên ngâm thuốc trị nấm physan 20sl với liều lượng 1ml cho một lít nước trong 5 phút.

Sau khi ngâm xong để vị trí mát khoảng một tuần cho quen với môi trường khu vườn mình rồi tiến hành trồng. Có thể trồng vào chậu hoặc trồng vào gỗ lũa tùy theo sở thích của mỗi người và điều kiện khí hậu tại khu vườn. Trồng vào chậu thì độ ẩm sẽ tốt hơn trồng vào gỗ lũa. Nếu khu vườn có độ ẩm cao mát mẻ chăm sóc tưới thường xuyên hàng ngày thì nên trồng vào gỗ lũa cây lan sẽ ít bị bệnh hơn là trồng trong chậu. Vì các nấm bệnh trong giá thể phát triển tốt hơn trên gỗ lũa.

Cách Trồng Lan Phi Điệp Mới Mua Về

-Xem chi tiết vật tư trồng lan  tại đậy

-ĐT/Zalo: 0986109186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy