Cách tưới nước vo gạo cho lan nhanh tốt mà nhiều người không biết

Hiện nay nhiều người trồng lan thường dùng nước vo gạo để tưới cho lan. Vậy nước vo gạo có tốt không và cách tưới nước vo gạo cho lan thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.
tưới nước vo gạo cho lan

Cách tưới nước vo gạo cho lan

Trong nước vo gạo có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin B1, có trong nước vo gạo. Vì vậy dùng nước vo gạo để chăm sóc hoa lan là có cơ sở chứ không phải là tin đồn. Các chị em còn thường dùng nước vo gạo để xoa lên mặt làm cho da mặt mịn màng và xinh đẹp hơn. Chính vì vậy nước vo gạo hoàn toàn an toàn với cây hoa lan, nên dùng nước vo gạo tưới lan là đúng.

Cách sử dụng nước vo gạo để tưới lan

Để có được nước vo gạo tưới cho lan tốt nhất thì ta làm như sau: Khi vo gạo nấu cơm hàng ngày ta nên giữ lại phần nước gạo để tưới lan. Khi vo gao xong nên để nước vo gạo lắng xuống, chỉ lấy phần nước trong rồi hòa với nước lã là có thể tưới lan, đảm bảo giàn lan sẽ nhanh tốt. Không nên lấy phần nước gạo đục tưới cho lan, vì trong nước đục chứa nhiều tinh bột, nếu tưới sẽ làm cho nhiều côn trùng đến giò lan chích hút làm cho lan mắc nhiều bệnh tật.

Nên tưới nước vo gạo sau khi vo khoảng hai tiếng không nên dùng nước vo gạo để lâu hơn hai tiếng vì nếu nước vo gạo để lâu trong môi trường không khí thì nước có vị chua nhiều axit nếu đem tưới sẽ không tốt. Vì vậy nên tưới ngay khi nước lắng trong thì đem tưới ngay là tốt nhất.

Kết luận tưới nước vo gạo cho lan có tốt không. Thì câu trả lời là nước vo gạo cho lan rất tốt nha

Video chi tiết về cách tưới nước vo gạo cho lan

Theo dõi:

Phạm Ngọc Thái ĐT, zalo: 0986 109 186,

Đăng ký kênh:Youtube: shopmaithai,

Website: shopmaithai.comhoaphonglanrung.com

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy