Độc chiêu kích rễ cho lan bằng thiên thời – địa lợi – nhân hòa

Phương pháp kích rễ cho lan bằng thiên thời địa lợi nhận hòa. Đây là một phương pháp rất hay mà tôi đã áp dụng thành công trong việc trồng lan muốn chia sẻ để mọi người cùng biết đến và áp dụng.

độc chiêu kích rễ cho lan

1/Thứ nhất kích rễ cho lan phải dựa vào thiên thời

Thiên thời tức thời tiết, môi trường khí hậu mát mẻ, thời điểm tiến hành kích rễ rất quan trọng trong ngành nông nghiệp đặc biệt là cây hoa lan không chịu ra rễ, khó ra rễ bằng mấy cũng phải nhìn thấy sự sống buộc phải ra rễ.

Thời xưa làm nông nghiệp thường có câu:

Người ta đi cấy lấy công,
Tôi nay đi cấy còn trông nhiều bề.
Trông trời, trông đất, trông mây,
Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm.
Trông cho chân cứng đá mềm,
Trời yên biển lặng mới yên tấm lòng.

Đã làm nông nghiệp phải nắm được thời vụ lúc nào xuống giống lúc nào thúc cây lúc nào thu hoạch. Đay là yếu tố rất quan trọng nên áp dụng trong trồng hoa lan thời nay để đạt hiệu quả cao nhất.

Như trận đánh kinh điển Gia Cát Lượng lục xuất kỳ sơn hoả thiêu Tư Mã Ý không thành nhờ trời đổ cơn mưa đúng lúc mà Tư Mã Ý thoát chết giữa đám cháy. Thiên thời một yếu tốt rất quan trọng. Trong mọi vấn đề của cuộc sống yếu tố thiên thời là quan trọng nhất. Khi thời cơ chưa tới thì tính toán thế nào đi nữa cũng không thành công.

Cách vận dụng yếu tố thiên thời để lan ra rễ như thế nào? 

Trước khi kích rễ phải xem thời tiết trong mấy ngày tới nếu có mưa là tốt nhất, nếu không thì khí hậu khu vực vườn lan phải mát mẻ. Cái này phụ thuộc vào thời tiết của từng khu vực tại từng thời điểm khác nhau để vận dụng. Tốt nhất nên xem dự báo thời tiết trên truyền hình nếu được khoảng thời gian mát khoảng một tuần là đẹp nhất. Nếu dự báo vài ngày tới có tin áp thấp nhiệt đới độ bộ vào khu vực trồng lan của ta thì lúc này là thời cơ đã tới rồi đó.

2/Thứ hai kích rễ cho lan phải dựa vào địa lợi

Địa lợi tức vị trí cây lan sinh sống. Vị trí tốt nhất phải có nhiều ánh sáng(không phải ánh nắng nha). Vì ánh sáng là sự sống của mọi thứ trên trái đất này. Nếu bị thiếu ánh sáng thì từ cây cỏ đến con người cũng sẽ không có sự sống trên trái đất này. Vậy cây lan phải được đặt chỗ có ánh sáng thật là tốt. Lúc này cây mới quang hợp và kích thích sự sống thúc đẩy cho cây cần phải ra rễ để duy trì sự sống. Khi phải đứng giữa gianh giới sự sống và cái chết thì việc ham sống sợ chết được nổi dậy buộc cây lan phải ra rễ để duy trì sự sống.

3/Thứ ba kích rễ cho hoa lan phải dựa vào nhân hòa

Nhân hòa tức dự vào sự tác động của con người trợ giúp cho việc cây lan có khả năng ra rễ tốt hơn. Đó là chúng ta tác động bằng thuốc kích rễ đang có trên thị trường. Khi đạt được hai yếu tố thiên thời và địa lợi rồi thì dùng thuốc kích rễ như chất xúc tác rất mạnh để cây buộc phải ra rễ một cách nhanh nhất, nhiều nhất.

Nên dùng một số loại thuốc kích rễ sau:

Sử dụng thuốc kich rễ n3m cho lan,
Sử dụng thuốc kích rễ hùng nguyễn,
Sử dụng thuốc kích rễ lan b1,
Sử dụng thuốc kích rễ superthrive,
Sử dụng thuốc kích rễ bio root cho lan,
Sử dụng thuốc pha b1 với n3m,
Sử dụng thuốc siêu ra rễ vitamin b1,
Sử dụng thuốc exotic kích rễ cho lan,
Sử dụng thuốc kích rễ terra sorb 4 cho lan,
Sử dụng thuốc kích rễ pha b1 với npk,
Sử dụng thuốc kích rễ ge gừng kích rễ,
Sử dụng thuốc kích rễ lan atonik,

Kết luận nếu vận dụng được ba yếu tố trên để kích thích rễ thì việc chinh phục những cây hoa lan khó ra rễ nhất không phải là vấn đề lớn nữa.

Xem các sản phẩm thuốc kích rễ cho hoa phong lan tại đây

Theo dõi:

Phạm Ngọc Thái ĐT, zalo: 0986 109 186,

Đăng ký kênh:Youtube: shopmaithai,

Website: shopmaithai.comhoaphonglanrung.com

Nếu thấy hay hãy bấm share để nhiều người biết được!

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy
0986 109 186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon