Hoa lan – Tại sao vua chơi lan quan chơi trà?

Hoa lan!

Thực ra trên cơ thể ta được chia làm ba phần. Thân, TâmTuệ.

1/Thân ta được tạo ra bới cát bụi gồm: Đất, nước, lửa, và gió, được cha và mẹ tạo lên thân xác ta,(hình hài là của cha của mẹ).

hoa lan ám cổ văn giang

2/Tâm là tâm ta. Tôi không cần chi cả, tôi chỉ cần tu tâm cho đúng, là đủ rồi”. Tu là tu sửa, tu tâm tức sửa tâm:

Tâm ta gồm 5 điểm sau:

  • Nhìn vào mình: Nghĩa là nhìn vào lỗi mình, không nhìn vào lỗi người.
  • Cảm nhận được mình: Nghĩa là cảm nhận được tội lỗi của mình đã tạo ra từ vô lượng kiếp đến nay. Giờ mình phải lo sám hối tu hành để sửa đổi thân tâm mỗi giây mỗi phút.
  • Tìm hiểu mình: Nghĩa là tìm hiểu mình là ai, mình từ đâu đến, khi chết mình sẽ đi về đâu và những sự đau khổ luân hồi này từ đâu mà có và làm sao thoát khỏi luân hồi?
  • Thấy được mình: Nghĩa là thấy được mọi nguồn gốc đau khổ từ vô lượng kiếp đến nay, đều do mình tạo ra và tự mình phải gánh chịu, không liên quan gì đến ai.
  • Làm chính mình: Nghĩa là biết Phật là mình, mình là Phật, rồi buông xả dục vọng và đoạn sạch vô minh để trở về làm Phật. Khi làm Phật rồi thì sự tu tâm của ta mới được hoàn thành viên mãn.

hoa phong lan tím

3/Tuệ là chí tuệ: Con người chúng ta phải có chí tuệ để phân biệt được đúng sai, thật giả trong cuộc sống. Bởi trong cuộc sống ngày nay thật giả trắng đen lẫn lộn. Người tốt người xấu, hàng thật hàng giả, hoa lan 5ct thật hoa lan 5ct giả luôn luôn cùng nhau tồn tại. Vậy để phân biệt được trắng đen thì chỉ có chí tuệ mới rõ thấy rõ biết.

hoa lan trầm tím

Để có được chí tuệ thì cần phải có tâm. Tâm là nền móng khởi sinh ra chí tuệ. Mà để có được tâm thì phả tu tâm (tức sửa tâm). Có thể lấy được tâm từ việc chơi hoa lan, trồng hoa lan để đi tìm tâm mình chìm đắm trong đó. Đó cũng là cách đi sửa tâm trong thú chơi hoa lan của bậc vua chúa ngày xưa. Với bây giờ thì đó là thú chơi của những người muốn đi sửa tâm. Sửa tâm để con người mình đến cuối đời được hoàn thiện. Bởi khi sinh ra không ai được hoàn hảo cả mà phải tu sửa mấy chục năm. Tu sửa đến khi vào nắp quan tài mới thôi. Không phải ai cũng biết tu sửa mà chỉ những người biết sai mới biết sửa, nếu không biết mình sai thì không bao giờ biết sửa đó là sự thực.

Đừng mong cầu về tương lai bởi nếu không đạt được sẽ đau khổ

Đừng nghĩ về quá khứ bới quá khứ không làm ta hạnh phúc hơn

Hãy sống ở hiện tại, bởi chỉ có nỗ lực hàng ngày làm sao ngày hôm nay hơn ngày hôm qua thì ắt tương lan sẽ tốt đẹp.

Hãy gạn đục khơi trong hàng ngày để tâm ta đến cuối đời được nhắm mắt xuôi tay.

vật tư trồng lan

-Xem chi tiết vật tư trồng lan  tại đậy

-ĐT/Zalo: 0986109186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

 

 

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy