Hoa phong lan nguồn gốc mặt hoa cách chăm sóc cây phong lan

Hoa phong lan hiện nay đang được rất nhiều người chơi và sưu tầm các giống lan quý hiếm, đặc biệt là các dòng lan phi điệp đột biến rừng có mặt hoa đẹp. Hiện nay thị trường hoa phong lan đột biến đang rất sôi động.

Hoa phong lan

Hoa phong lan 5ct võ tòng

Lan 5ct võ tòng là dòng bệt 5ct thuộc anh em với 5ct lâm xung chỉ kém mặt hoa lâm xung về độ bệt và mũi trắng. Được xếp vào mặt hoa 5ct bệt tương đối đẹp. Giá thành hiện tại rất rễ sưu tầm không đắt đỏ được như 5ct lâm xung nhưng cũng rất đáng để sưu tầm mặt hoa này. Giá hiện nay chỉ vài triệu một kie lan 5ct võ tòng.

Nguồn gốc 5ct võ tòng được phát hiện đầu tiên tại huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng. Trước khi có tên võ tòng nó có cái tên khác là lâm thồn.

5ct võ tòng

Hoa phong lan 5ct người đẹp không tên

Mặt hoa lan phi điệp 5ct người đẹp không tên thuộc tốp 3 loại lan 5ct đột biến rừng đắt đỏ trong dòng lan phi điệp rừng quý hiếm. Nguồn gốc 5ct người đẹp không tên được đặt tên ra đời tại vườn lan hải béo tại tp Hồ Chí Minh. Giá hiện tại mặt hoa này rất cao những nhà làm kinh tế mới có thể sưu tầm dòng lan phi điệp đột biến này.

5ct người đẹp không tên

Hoa phong lan 5ct Chơn Thành

Nguồn gốc cây lan 5ct Chơn Thành được xuất phát từ huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước. Mặt hoa lan này khá đẹp có đôi mắt xước trên nền trắng tinh kết hợp mũi trắng tinh khôi nhìn rất đẹp.

Giá thành cây 5ct chơn Thành hiện tại cũng vài triệu một kie cũng rất phù hợp để người chơi đam mê hoa phong lan có thể sưu tầm được mặt hoa này.

5ct chơn thành

Lan phi điệp 5ct Lâm Xung

Nguồn gốc xuất xứ cây lan đột biến 5ct Lâm Xung từ Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Giá cây 5ct Lâm Xung cũng rất cao bởi có mặt hoa khác biệt vừa đột biến bệt lại 5ct tạo nên khuôn bông rất đặc biệt kết hợp mũi trắng tạo thành điểm nhất rất hài hòa. Chính vì vậy giá 5ct Lâm Xung cũng không hề rẻ và rễ sưu tầm mặt hoa này.

5ct lâm xung

Lan phi điệp 5ct Nha Trang

Nguồn gốc cây lan 5ct Nha Trang được xuất phát tại Nha Trang Khánh Hòa. Mặt hoa này có giá cũng hàng chục triệu một cm không hề rẻ chút nào đúng không ạ. Quả là mặt hoa cũng rất đáng sưu tầm, không hổ danh vùng Nha Trang Khánh Hòa.

5ct nha trang

Hoa phong lan phi điệp 5ct pleiku

Phi điệp 5ct Pleiku được xuất xứ tại TP. Pleiku tỉnh Gia Lai. Được mệnh danh là đôi mắt Pleiku. Cũng khá đẹp đúng không ạ. Giá cây này được xếp vào tầm trung rất rễ sưu tầm vì giá thành phù hợp với người chơi.

5ct pleiku

Hoa lan phi điệp 5ct juliet

Mặt hoa này sánh ngang với bảo duy về vẻ đẹp. mặt hoa này được xuất xứ từ vườn lan Huyền Vinh Hoài đức Hà Nội.

5ct juliet

Mặt hoa lan 5ct Vô Thường

5ct Vô Thường là một cây lan phi điệp đột biến có sự hài hòa về tổng thể ,khuôn bông, cánh bay vút, mắt gọn, mũi trắng, thùy sạch,..không có gì phải chê ở mặt bông này. Xuất xứ bông 5ct vô thường được đưa từ Lào về Việt Nam. Được đặt tên tại kontum vào khoảng 4/2018.

5ct vô thường

Lan 5ct người đẹp Bình Dương

5ct người đẹp bình dương

Mặt hoa lan 5ct tuyết ngọc

5ct tuyết ngọc

Mặt hoa 5ct Bùi Việt

5ct bùi việt

Mặt hoa lan 5ct Minh Vũ

5ct minh vũ

Các loại hoa lan

Nhóm phong lan đơn thân là loại phong lan chỉ phát triển về chiều cao trên một thân duy nhất như lan ngọc điểm, lan van đa, lan hồ điệp, …

Nhóm phong lan đa thân là loại phong lan đẻ nhánh ở gốc phát triển thành những bụi lớn theo thời gian. Trong nhóm này gồm có địa lan, phong lan, và bán địa lan. Như lan hoàng thảo, địa lan kiếm…

Một số loại hoa phong lan phổ biến:

-Lan hoàng thảo

-Phong lan hồ điệp

-Phong lan kiếm

-Lan ngọc điểm

-Lan vũ nữ

-Lan hài

-Địa Lan

Hoa phong lan

Hoa phong lan hiện nay có khoảng 28.000 loài phân bố trên 763 chi 

Thân phong lan có loại đa thân và đơn thân

Rễ phong lan có nhiệm vụ bám chặt vào thân gỗ để giữ ổn định cho cây không bị đỏ và chức năng chính là lấy chất dinh dưỡng từ thiên nhiên để cung cấp cho cây phong lan phát triển.

Lá phong lan rất đa dạng về hình dạng có màu xanh có chức năng hấp thụ ánh sáng giúp cây lấy thức ăn cung cấp cho cây.

Hoa phong lan cũng rất đa dạng và phong phú có hương thơm đặc trưng của loài phong lan

Quả phong lan có dạng trụ dài phình to ở giữa bên trong chứa đựng rất nhiều hạt khi chín chúng bung ra và bay trong môi trường gặp độ ẩm thích hợp chúng tạo thành cây con và duy trì nòi giống và phát triển thành cây trưởng thành.

Cách trồng hoa phong lan

Đối với hoa phong lan thì rất rễ trồng, để trồng được hoa lan thì nên chọn loại rết rễ sống trước để có được trải nghiệm và hiểu được quy luật phát triển của cây lan từ đó sẽ trồng được các loại khó và có giá trị kinh tế cao như các dòng lan đột biến hoa và đột biến lá.

Ta nên bắt đầu từ những rống lan rễ trồng như lan phi điệp tím, lan đai châu, lan van đa, lan hồ điệp, lan kiếm. mới đầu nên bắt đầu từ các giống đó thôi đã.

Khi trồng nên chọn các giá thể phù hợp cho từng giống một, ví dụ lan phi điệp tím nên chọ giá thể vỏ thông xơ dừa, dớn vụn, bảng dớn. Với lan đai châu để có thẩm mỹ đẹp nên trồng vào gỗ lũa để có được bộ rễ đẹp và khỏe… Với điuạ lan kiếm nên chọn giá thể giữ ẩm tốt vì địa lan rất thích ẩm.

Khi trồng ta nên cố định gốc lan thật chắc chắn, nếu không cố định chắc khi các đầu rễ non ra gặp giá các đầu rễ sẽ va chạm vào giá thể sẽ làm hỏng rễ. hãy để cho rễ lan tự đi tìm rá thể để bám vào là tốt nhất.

Nên trồng gốc lan cao hơn mặt giá thể từ một đến 5 cm để bảo vệ các mầm gốc hay mắt ngủ ở gốc luôn khô thoáng sẽ không bị thối gốc.

Cách trồng lan kiếm

Đối với lan kiếm thuộc dòng địa lan nên trồng chậu giữ ẩm tốt và đặt dưới mặt đất. Không treo trên cao để độ ẩm luôn được tốt. Lan kiếm rất thích độ ẩm

Giá thể trồng lan kiếm nên chọn giá thể giữ ẩm tốt như vỏ thông nhỏ dớn vụn, mùn xơ dừa trộn lại là phù hợp

Lan kiếm cũng nên trồng gốc cao hơn giá thể. Để giữ cho gốc lan luôn khô thoáng sẽ không bị thối gốc, thối mắt ngủ ở gốc.

Cách trồng lan đai châu

Với lan đai châu nên chọn gốc lũa to đẹp để trồng, Hoặc ghép lên cây tươi đang sống để rễ lan đai châu có diện tích rộng bám vào. Lan đai châu thích độ ẩm, Nên trồng hoặc treo thấp gần sát mặt đất cách khoảng một mét là hợp lý.

loại lan này có đặc điểm là hoa nở rất thơm và ra hoa vào dịp tết nguyên đán của Việt Nam. Nên trồng loại này để chơi tết cũng rất thích hợp.

Cách chăm hoa lan

Để trồng được lan nên rèn luyện một số kỹ năng như phải kiên trì không nên nóng vội dùng nhiều chất kích thích kích ra kie ra mầm. Hãy để cây lan từ từ. Nếu có dùng thuốc thì biết quy luật phát triển của cây và kích đúng thời điểm sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Một đặc điểm nữa để trồng được lan là phải có kỹ năng thường xuyên. Phải thường xuyên để ý đến xem chúng phát triển thế nào xem chúng cần gì để can thiệp vào sẽ giúp cây lan phát triển vượt bậc.

Phân thuốc thì không nên dùng nhiều hãy pha loãng bàng 1/3 so với nhà sản xuất đưa ra và nên cho ăn thường xuyên không nên khi nào nhớ đến mới cho ăn xong bỏ bẵng đi một thời gian thì cây lan sẽ chết. Quan trọng vẫn là thường xuyên và kiên trì thì thành công sẽ đến.

Cách ươm kie phi điệp

Đẻ ươm kie phi điệp được tốt ta nên ươm đúng thời điểm. Với cây phi điệp thời điểm tốt nhất là mùa xuân sau tết âm lich ta nên bắt đầu ươm kie là đẹp nhất. Sau tháng 6 dương lích thì không nên ươm kie nữa. Thời gian này kie sẽ không lên hoặc lên rất kém.

Khi ươm nên để khúc càng dài càng tốt tránh những vết thương nước sẽ ngầm vào thân dẫn đến thối thân phi điệp và lãng phí mùa ươm kie.

ươm kie nên để tự nhiên không nên khoan chích thuốc làm cho kie lên sẽ rất yếu và không ra rễ.

Khi ươm kie nên chọn giá thể giữ ẩm tốt như vỏ thông nhỏ rêu dớn vụn mùn xơ dừa và để kie phi điệp trên mặt giá thể là ổn. Để vào vị trí mát có ánh sáng phù hợp kie sẽ lên rất khỏe và ra rễ rất nhanh.

Cách kích rễ cho lan đai châu

Để lan đai châu ra rễ khoe thì nên để chỗ có nhiều ẩm. Cách mặt đất khoảng một mét phía dưới có nước càng tốt. Có thể dùng thêm phân bón có hàng lượng lân cao.

Những rễ hỏng và yếu nên cắt bỏ để cây ức trế và ra nhiều rễ mới khỏe hơn.

Gốc lan đai châu phải được cố định chắc chắn cây mới tự tin để ra rễ.

-Xem chi tiết vật tư trồng lan  tại đậy

-ĐT/Zalo: 0986109186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

 

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy