Kích mầm gốc phi điệp cách kích mầm gốc lan phi điệp

Cách kích mầm gốc cho lan phi điệp. Để đạt hiệu quả cao thì việc lựa chọn thời điểm kích là một kỹ thuật mà tất cả những người trồng hoa lan đều nắm được để đạt hiệu quả trong việc chơi hoa lan. Nếu nắm được kỹ thuật này thì chúng ta sẽ nhanh có một giò hoa lan to đẹp để ngắm.

Video cách kích mầm gốc đạt hiệu quả cao:

Chọn thời điểm để kích mầm gốc phi điệp

Có hai thời điểm chúng ta có thể kích mầm gốc cho lan phi điệp đó là mùa xuân tháng 2 và mùa thu tháng 9. Thông thường chỉ nên kích mầm gốc một lần trong năm vào mùa xuân. Nếu để làm kinh tế cho giò lan nhanh to nhiều mầm gốc để làm kinh tế họ kích thêm một lần nữa vào mùa xuân khoảng tháng 9 dương lich. Hay còn gọi là kích mầm lỡ.

Điều kiện để kích mầm gốc cho lan phi điệp

Chỉ nên kích mầm gốc cho lan phi điệp khi cây lan đã thắt ngọn lúc này mầm gốc lên sẽ khỏe và đi ngọn nhanh. Khi cây đang đi ngọn thì không nên kích mầm gốc vì nếu kích thì ngọn sẽ thắt lại.

Nên kích trên những giò lan có bộ rễ khỏe mạnh. Nếu kích trên giò có bộ rễ yếu cây sẽ suy và mầm gốc sẽ không lên được hoặc có lên cây cũng không phát triển.

cách kích mầm gốc cho lan phi điệp

Trên đây là giò hoa lan khi vào đầu năm tức trong tháng âm dương lich khi kích mầm gốc thì lên được 3 mầm gốc. Khi 3 mầm gốc lên khỏe có bộ rễ tốt, thì đến 30 tháng 6 dương lịch chúng ta có thể kích thêm một lần nữa. Nếu để bình thường thì chúng ta chỉ được 3 mầm lan phát triển đến cuối năm. Thay vì 3 mầm chúng ta có 12 mầm lan to khỏe đẹp. Nếu chúng ta có kỹ thuật thì có thể có giò lan to đẹp chỉ sau một năm phát triển của cây lan. Với giò lan to khỏe như trên sang năm thì số lượng mầm gốc lên không biết là bao nhiêu nhỉ. Nếu đây là giò lan có giá trị như 5ct Phú Thọ hoặc 5ct HO hoặc loại lan đột biến quý có giá trị thì chúng ta có không biết bao nhiêu giống để chia sẻ đúng không ạ. Hoặc có thể làm kinh tế để nuỗi dưỡng niềm đam mê hoa lan.

Cách kích mầm gốc lan phi điệp bằng keiki Duy xanh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kích keiki hoa lan mà các bác có thể áp dụng. Ở đây em xin chia sẻ cách làm mầm gốc bằng kích keiki duy xanh.

Thời điểm kích rất là quan trọng chỉ có đúng thời điểm mới có kết quả như mong muốn. Giống như phụ nữ phải đúng ngày trứng rụng mới có kết quả. Cái này cũng vậy các bác ạ.

Thời điểm tốt nhất là vào đầu tháng hai dương lịch Tức đầu mùa xuân thường bắt đầu vào ngày 4/2 dương lịch. Khi thấy thời tiết ấm lên là chúng ta có thể kích mầm gốc được rồi.

Trước khi kích ta nên chọn giò nào nên kích giò nào không nên kích. Chỉ nên kích những giò lan có bộ rễ khỏe mạnh, cây đã thắt ngọn có thời gian nghỉ đông. Với những giò như vậy chúng ta kích mầm gốc lên rất khỏe và đạt hiệu quả. Chúng ta không nên kích những giò yếu có bộ rễ kém phát triển.

Lựa chọn mua thuốc kích keiki Duy xanh tại những nơi uy tín thì chúng ta có được chất lượng thuốc tốt nhất. Để khỏi bị lỡ một mùa lan và làm hại đến cây hoa lan.

Cách kích mầm gốc lan phi điệp chúng ta làm như sau: pha 01 lọ thuốc kích keiki duy xanh vào 1.5 lít nước sạch phun đều vào gốc lan. Trước khi phun thuốc chúng ta nên phun nước sạch trước 30 phút để cây hấp thụ thuốc tốt nhất..

Cách kích mầm gốc lan phi điệp bằng keiki Duy đỏ.

Nếu các bác muốn kích mầm gốc bằng thuốc kích keiki Duy đỏ thì thực hiện thao tác như sau.

Vệ sinh sạch sẽ các mắt ngủ tại gốc lan phi điệp. Để lộ rõ các mắt ra không còn các lớp voe bọc bị khô bao xung quanh mắt ngủ. Dùng bông tăm nhúng nước lau rửa sạch vị trí mắt ngủ gốc lan bằng nước sạch.

Lấy bông tăm nhúng vào thuốc kích keiki duy đỏ nguyên chất bôi vào mắt ngủ gốc lan. Sau khi bôi khoảng 1 tuần mắt ngủ sẽ xưng lên và mồm gốc bật ra rất nhanh.

Cách kích mầm gốc lan phi điệp bằng keiki pro của Mỹ.

Nếu kích mầm gốc bằng thuốc kích keki pro của mỹ thì chúng ta cũng có hai cách để làm. Nếu phun ta dùng xilanh lấy 5ml thuốc kích keiki pro của Mỹ pha với 1 lít nước sạch phun vào gốc. Hoặc pha 1ml kích keiki pro của Mỹ với 3ml nước bôi trực tiếp vào các vị trí mắt ngủ tại gốc lan.

Video kích mầm gốc phi điệp:

Cách kích mầm gốc 5ct Phú Thọ

-Xem chi tiết vật tư trồng lan  tại đậy

-ĐT/Zalo: 0986109186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy