Lan var hay hoa lan đột biến hiện nay còn giá trị nữa không.

Lan var hay còn gọi là lan đột biến, là các giống lan có biến thể gen di chuyền bị biến đổi. Trong các loại đột biến thì có đột biến đẹp lên và đột biến xấu đi gọi là dị biến. Hiện nay đang được ưa chuộng nhất là dòng phi điệp tím đột biến có mặt bông đẹp được nhiều người yêu thích.

lan var hay lan đột biến

Lan var (hoa lan đột biến) có mức giá cao do đâu?

Trong thời gian vừa qua lan var được đẩy giá lên một mức quá cao. Có cây lan được đẩy lên hàng chục tỷ đồng chỉ một mầm lan khoảng 10 cm. Khi giá của một cây được đẩy lên cao thì các cây khác cứ bám theo và giá được đẩy lên một cách rất tự nhiên.

Khi đã lên đến một mức không tưởng thì buộc phải xuống dod là một quy luật. Không có cái gì là tồn tại mãi mãi. Và hiện nay lan đột biến đang lao dốc về với mức giá lan bình thường.

Thực ra thời gian giá lên cao là do nhu cầu của các nhà vườn mua đi bán lại chứ người chơi hoa lan thì không ai bỏ ra một đống tiền để mua một cây chỉ có giá trị về mặt cảm xúc trong một khoảnh khắc nào đó.

Hiện nay giá đang được về với mức vài trăm đến vài triệu một kie với mức giá này thì chủ yếu là người chơi họ sưu tầm. Các nhà vườn họ chỉ mua vào khi mà có lợi nhuận, nếu họ thấy không có lợi nhuận nưa thì các nhà vườn họ sẽ không mua nữa. Chính vì họ không mua nữa nên không có giao dịch thị trường bây giờ đang đóng băng và lao dốc không phanh.

Tương lai hoa lan var có cơ hội lên không?

Để giá lan var lên và khởi sắc trong thời gian tới là rất khó bới nhu cầu người mua đã được thay đổi. Bây giờ nhu cầu là người chơi mua, nếu người chơi không mua tức không có nhu cầu thì thị trường sẽ vẫn đóng băng, nếu người chơi mua thì mức giá là bao nhiêu? để người chơi bỏ ra chục triệu một mầm lan về ngắm đó là điều rất khó.

Những năm trước đây cây lan var hay lan đột biến có lên có xuống bởi vì có nhu cầu của các nhà vườn làm kinh tế. Khi họ mua vào thì giá lên còn khi nào họ bán ra thì giá xuống.

Tương lai giá chỉ lên được nếu các nhà vườn vẫn vào cây tiếp mặc dù cây trong vườn họ đang nhân giống còn nhiều chưa xuất đi  được. Chắc không nhà vườn nào giám chơi trò xanh chín như vậy thì nhu cầu không có và giá khó mà lên được.

-Xem chi tiết vật tư trồng lan  tại đậy

-Theo dõi: Phạm Ngọc Thái

-ĐT/Zalo: 0986.109.186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy
0986 109 186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon