Nguyên nhân lan không ra rễ cách làm cho lan ra rễ nhanh nhất

Nguyên nhân lan không ra rễ thông thường có một số nguyên nhân sau. Do môi trường sống khắc nhiệt thời tiết nóng độ ẩm kém. Để lan ra rễ hay không thì yếu tố môi trường rất quan trọng. Nếu môi trường tốt thì không cần dùng thuốc kích rễ thì các kie lan khi lên cũng ra rễ rất đơn giản. Nhưng môi trường nóng độ ẩm kém mặc dù dùng thuốc kích rễ tốt đến mấy cây hoa lan cũng không ra.

nguyên nhân lan không ra rễ

Yếu tố cây hoa lan mãi không chịu ra rễ đó là môi trường sống. Cũng như con người được sinh sống trong môi trường ở thành phố sẽ được hoàn thiện về nhận thức hơn người sống trong môi trường vùng sâu.

Một yếu tố nữa muốn đề cập tới là lý do tại sao những ki không ra rễ mặc rù đã phun đủ loại kích rễ tốt nhất trên thị trường. Liệu có phải do chất lượng thuốc không, thực ra không phải. Những cây lan không ra rễ là do dùng thuốc kích kie nên ki không ra rễ. Lý do chính là do dùng thuốc quá liều khi dùng xong kie lên rất thích nhưng đợi mãi ki không ra rễ nên rất nóng ruột.

Nguyên nhân ki lan không ra rễ

Cách xử lý như sau những ki không ra rễ do dùng thuốc đang bị tình trang lâng lâng không biết cần làm gì bây giờ. Để làm cho những ki này ra rễ thì phải giải độc bằng b12 và b1 sau khi giải độc xong mới kích rễ thì lan mới ra rễ được. Thời gian này có nhanh cũng phải kéo dài một tháng thì đầu rễ mới nhú. Chính vì vậy nếu muốn kích kie thì nên dùng thuốc vừa phải. Nhất là những kie phi điệp có giá trị cao. Không nên kích kie sau tháng 6 dương lịch vì từ tháng sáu cây lan còn rất ít thời gian phát triển để ra rễ. Chỉ nên kích trước tháng 6 thôi là tốt nhất.

Nguyên nhân cây lan không ra rễ

-Các loại thuốc kích rễ cho lan xem tại đây

-Theo dõi: Phạm Ngọc Thái

-ĐT/Zalo: 0986109186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy
0986 109 186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon