Tại sao lan đột biến bị mất giá?

Lan đột biến mất giá một cách nhanh chóng. Hiện nay giá trị của những mặt bông lan đột biến đẹp còn gọi lan var bị mất giá trị một cách khủng khiếp.

lan đột biến mất giá

Lan đột biến mất giá do không còn nhu cầu.

Nhu cầu chơi lan đột biến được phát triển từ các nhà vườn giao lưu trao đổi với nhau họ tự đặt ra giá, tự cho là quý nên giá được đẩy lên cao dần và từ đó những nhà vườn muốn làm kinh tế lao vào làm thị trường nóng lên. Làm cho người chơi bị cuốn theo chiều gió từ lúc nào không biết. Cứ nghĩ là xuống rồi sẽ lên nhưng thực ra những năm trước lúc lên là do các nhà vườn thu mua vào, lúc xuống là do các nhà vườn bán ra. mặt hàng hoa lan đột biến mới chỉ loanh quanh các nhà vườn làm kinh tế với nhau.

Dòng tiền mới chỉ được chảy từ túi nhà vườn này sang túi nhà vườn khác chứ chưa được chảy đến người tiêu dùng. Khi thị trường bị dừng lại do dịch bệnh lúc này các nhà vườn muốn bán thì không bán được vì không có ai mua. Các nhà vườn mới ngã ngửa ra là không có thị trường để tiêu thụ lan đột biến tiền tỷ. Chỉ toàn người bán mà không có người mua.

Các nhà vườn mới sẽ không mọc lên nữa vì họ nhìn thấy sự rủi do lớn. Những nhà đầu tư khi nhìn thấy lợi nhuận thì họ đầu tư khi không thấy lợi nhuận nữa họ sẽ không đầu tư. Thời gian tới chỉ có các nhà vườn cũ nhân được nhiều giống quá không bán được mới phải làm vườn mới để bảo tồn giống lan mà họ cho là quý lắm đắt lắm.

Nhu cầu thị trường lan đột biến đã dịch chuyển từ nhà vườn sang người chơi lan.

Những người vào lan đột biến đã tính sai nhu cầu của thị trường. Họ nhập sản phẩm vào mà không đặt câu hỏi nhân giống xong bán cho ai? Khi các vườn đều đã có giống và nhân được giống thì nhu cầu giữa các nhà vườn với nhau bị mất đi. Vì đã có giống rồi, nhân được giống rồi thì phải bán đi chứ. Lúc này thì ai cũng muốn bán còn người chơi thì ai bỏ ra tiền trăm tiền tỷ chỉ để ngắm hoa đâu.

Có lẽ bây giờ họ mới thấy là khách hàng mới là điều quan trọng nhất trong kinh doanh. Nếu ai không có khách hàng để tiêu thụ sản phẩm sẽ bị phá sản. Nhìn lại lan đột biến thì thấy chỉ có các nhà vườn bán thôi.

Từ khóa quan trọng nhất trong kinh doanh là khách hàng phải đi tìm khách hàng trước xem có nhu cầu thị trường không rồi mới nhập sản phẩm về trồng nhân giống. Với nhóm khách hàng đó thì mức giá bao nhiêu thì họ mua được. Chứ với mức giá trăm triệu một mầm lan để tiếp cận người chơi, móc được tiền trong túi họ đó là điều nằm mơ.

Giá lan đột biến hiện tại và thời gian tới

Hiện tại giá lan đột biến hay lan var đang ở mức dưới 100k/cm. một kie khoảng 200k đến 500k thì giao dịch tốt và bán rất chạy. Tương lai sẽ càng giảm vì người chơi họ chỉ cần giống khi đã có giống thì họ đâu có mua thêm để làm gì đâu.

Xong dịch hay dãn cách nhu cầu sưu tầm sẽ càng giảm vì trong thời gian dãn cách họ đã sưu tầm được giống. Cộng thêm nền kinh tế bị suy thoái trên toàn cầu. Nạn thất nghiệp gia tăng nhiều công ty bị phá sản do dịch bệnh dẫn đến thu nhập sẽ giảm đi nên người chơi sẽ hạn hẹp chi tiêu.

Giá lan đột biến trong tương lan sẽ lấy giá 5ct Phú Thọ hiện tại làm mốc. Loại đắt nhất cũng không thể vượt quá 10tr một kie. Hiện tại các nhà vườn vẫn đang cố gồng giữ lại không bán các loại tầm cao. Đến một mức nào đó không gồng được nữa sẽ giảm dần giảm đến khi nào có người mua giá sẽ được dừng lại. Người mua bây giờ là người chơi. Chứ không phải như trước đây, người mua là các nhà vườn với nhau thì giá vẫn lại lên trở lại.

Tại sao có một số vườn họ vẫn bán được mặc dù đang dãn cách

Những nhà vườn vẫn đang bán được là do họ có tệp khách hàng có nhu cầu. Còn các nhà vườn không bán được là do tệp khách hàng của họ bị sai trong danh bạ, trong kênh toàn là các nhà vườn với nhau tức là toàn người muốn bán. Mà các nhà vườn thì đâu có mua nữa vì họ đã đủ giống rồi. Cứ đổi cho dãn cách xã hội không giao lưu được. Chứ thực ra chỉ là ngụy biện cho việc không có khách hàng mà thôi vì mua lan toàn giao dịch online cơ mà.

Vấn đề bị sai nhóm khách hàng trong kênh nên không có người mua. Trong kênh chỉ toàn người bán lan đột biến, giống như ta bán thịt gặp toàn khách ăn rau không ăn thịt, liệu có ế không. Trong các cuộc chơi không cứ gì lan var ai là người rút cuối cùng khỏi cuộc chơi người đó sẽ thất bại. Người rút thứ nhì tức vừa rút khỏi thị trường xong bị vỡ trận thì người đó thành công.

Theo dõi:

Phạm Ngọc Thái ĐT, zalo: 0986 109 186,

Đăng ký kênh:Youtube: shopmaithai,

Website: shopmaithai.comhoaphonglanrung.com

  • Nếu bạn thấy hữu ích hãy bấm share để mọi người cùng biết đến.thì cuộc chơi nhanh đi đến đích hơn.

 

Thêm nhận xét của bạn

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Phú Thọ

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Phú Thọ

Đặt Mua Hoa Lan 5ct Ho

Hoa lan phi điệp tím đột biến 5ct Ho

Hoa Lan Hồng Yên Thủy

Hoa lan phi điệp Hồng Yên Thủy
0986 109 186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon